Hôm nay :

Hotline: 0916.342.222

Ngày nay những dòng bếp hiện đại như bếp từ, bếp điện, bếp điện từ đã dần thay thế những loại bếp truyền thống như bếp  gas, bếp than… Đặc biệt bếp điện là thiết bị nhà bếp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Có thể hàng ngày bạn vẫn đun nấu với bếp điện nhưng nó đã thực sự mang lại hiệu quả cao khi đun nấu.  Một vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp điện đúng cách đảm bảo bếp điện của bạn có thể sử dụng được lâu dài mà ít bị hư hỏng.



Dùng loại nồi xoong phù hợp với bếp điện


So với bếp từ thì việc lựa chọn nồi xoong để đun nấu trên bếp điện trở nên đơn giản hơn nhiều. Bởi vì bếp điện không kén nồi xoong. Tuy nhiên bạn sử dụng nồi bằng inox hoặc nhôm, đồng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi nấu nướng.

Chú ý tới thời gian nấu


Nếu  trước kia bạn thường sử dụng những loại bếp truyền thống để đun nấu như bếp gas, bếp củi thì thời gian nấu của bạn thường kéo dài lâu hơn so với khi bạn sử dụng bếp điện. Công suất hoạt động của các loại bếp điện từ, bếp từ như bếp điện từ Teka, bếp điện Teka … đều có công suất hoạt động khá lớn mà hiệu suất bếp đạt được luôn ở mức cao. Do đó, thức ăn của bạn thường được làm chính nhanh hơn. Chỉ cần bạn quên đun quá lâu sẽ làm hỏng  món ăn của bạn mà còn ảnh hưởng không tốt tới bếp.

Lựa chọn chế độ nhiệt thích hợp


Tùy theo món ăn bạn đun cần nhiệt độ cao hay thấp để đảm bảo độ thơm ngon cho  món ăn mà bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ hợp lý. Khi bạn muốn  nhiệt độ của bếp tăng cao thì cũng lên tăng từ  thấp đến cao và tránh để cho bếp hoạt động ở nhiệt độ quá cao trong một thời gian kéo dài sẽ làm bếp điện của bạn nhanh bị hư hỏng.


Đăng nhận xét

BACK TO TOP