Ngày nay những dòng bếp hiện đại như bếp từ, bếp điện, bếp điện từ đã dần thay thế những loại
bếp truyền thống như bếp gas, bếp than…
Đặc biệt bếp điện là thiết bị nhà bếp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Có
thể hàng ngày bạn vẫn đun nấu với bếp điện nhưng nó đã thực sự mang lại hiệu quả
cao khi đun nấu. Một vài hướng dẫn dưới
đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp điện đúng cách đảm bảo bếp điện của bạn có thể sử dụng
được lâu dài mà ít bị hư hỏng.
Dùng loại nồi xoong phù hợp với bếp điện
So với bếp từ thì việc lựa chọn nồi xoong để đun nấu trên bếp
điện trở nên đơn giản hơn nhiều. Bởi vì bếp điện không kén nồi xoong. Tuy nhiên
bạn sử dụng nồi bằng inox hoặc nhôm, đồng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi nấu nướng.
Chú ý tới thời gian nấu
Nếu trước kia bạn thường
sử dụng những loại bếp truyền thống để đun nấu như bếp gas, bếp củi thì thời
gian nấu của bạn thường kéo dài lâu hơn so với khi bạn sử dụng bếp điện. Công
suất hoạt động của các loại bếp điện từ, bếp từ như bếp điện từ Teka, bếp điện Teka … đều có công suất hoạt động khá lớn
mà hiệu suất bếp đạt được luôn ở mức cao. Do đó, thức ăn của bạn thường được
làm chính nhanh hơn. Chỉ cần bạn quên đun quá lâu sẽ làm hỏng món ăn của bạn mà còn ảnh hưởng không tốt tới
bếp.
Lựa chọn chế độ nhiệt thích hợp
Tùy theo món ăn bạn đun cần nhiệt độ cao hay thấp để đảm bảo
độ thơm ngon cho món ăn mà bạn có thể điều
chỉnh mức nhiệt độ hợp lý. Khi bạn muốn
nhiệt độ của bếp tăng cao thì cũng lên tăng từ thấp đến cao và tránh để cho bếp hoạt động ở
nhiệt độ quá cao trong một thời gian kéo dài sẽ làm bếp điện của bạn nhanh bị
hư hỏng.
Đăng nhận xét